Tin tức nổi bật
STEM TOUR: Hoạt động trải nghiệm STEM cùng các bạn học sinh THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa

Ngày 3/12/2022 vừa qua, Khoa Công nghệ Sinh học đã đón các bạn học sinh trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa đến tham quan và tham gia hoạt động trải nghiệm STEM. STEM TOUR là một chuỗi hoạt động do Trường Đại học Quốc tế (IU) tổ chức dành cho các bạn học sinh các trường THPT trên địa bàn TH.HCM nhằm giúp các bạn hiểu thêm và trải nghiệm môi trường học tập tại IU.
Học sinh trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa được chia thành các nhóm nhỏ vào các Phòng thí nghiệm (PTN) của khoa Công nghệ sinh học và trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị. Tại Bộ môn CNTP, các bạn được trải nghiệm các hoạt động sau:
1. PTN Chế biến Thực phẩm: Các học sinh được hướng dẫn cách làm socola và dự nghi thức thưởng trà
2. PTN Vi sinh và An toàn Thực phẩm: Các học sinh được hướng dẫn cách nhuộm gram cho vi sinh trong thực phẩm và cách dùng kính hiển vi để xem hình thái, màu sắc của chúng.
Hi vọng rằng hoạt động lần này đã giúp các bạn hiểu thêm về trường ĐHQT nói chung và ngành CNTP nói riêng nhé! Rất mong sẽ được đón tiếp các bạn ghé thăm IU vào những lần sau.  Hy cùng xem lại một số khoảnh khắc đáng nhớ nhé.
———————–
Để tìm hiểu thêm về Bộ môn Công nghệ Thực phẩm, vui lòng truy cập: