Bộ môn Hóa Ứng Dụng

Chào mừng bạn đến với Bộ môn Hóa Ứng dụng, trường Đại học Quốc tế, Đại học Quốc gia Việt Nam - TP HCM!

Ngành Hóa học (chuyên ngành Hóa Sinh) được thiết kế dành riêng cho sinh viên chuyên nghiên cứu các tiến trình hóa học của sự sống ở cấp độ phân tử. Chương trình bao gồm giảng dạy các môn học về nguyên lý Sinh học, Hóa học, Vật lý và đặc biệt là mối liên quan của các nguyên lý này bên trong cơ thể sống. Sinh viên sẽ được nghiên cứu các tiến trình hóa học liên quan đến các đại phân tử và ý nghĩa từng cấu trúc trên các tiến trình tế bào. Chương trình còn khái quát các khía cạnh khác nhau của Hóa sinh bao gồm Hóa sinh phân tử, Enzym học, Công nghệ lên men, Hóa sinh lâm sàng và Kỹ thuật Hóa sinh. Sinh viên năm cuối có cơ hội chọn chuyên ngành Dinh dưỡng hoặc Mỹ phẩm thông qua các môn học Hóa sinh dinh dưỡng, Dinh dưỡng lâm sàng, Liệu pháp dinh dưỡng, Mỹ phẩm, Mỹ dược, Dưỡng dược và Phát triển thuốc.

Các lĩnh vực nghiên cứu trong Bộ môn bao gồm thiết kế thuốc, sản phẩm tự nhiên sinh học và dược lý học. Phương châm giảng dạy của Bộ môn là thúc đẩy sự phát triển các kỹ năng học tập, tư duy phân tích và giao tiếp độc lập cho sinh viên trong suốt quá trình học cũng như nghiên cứu trau dồi kiến thức. Mục tiêu nghiên cứu của Bộ môn là bắt đầu từ những ý tưởng sáng tạo giao thoa cùng các nguyên lý căn bản để làm tiền đề giải quyết các vấn đề khoa học thực tiễn. Sinh viên sẽ được đào tạo để hoàn thiện các kỹ năng trong học thuật, phòng thí nghiệm và các hoạt động ngoại khóa để thúc đẩy khả năng học tập cũng như trong nhiệm vụ nghiên cứu khoa học. Bên cạnh đó, sinh viên ngành Hóa sinh có nhiều cơ hội tiếp cận với các thiết bị hiện đại phục vụ trong thực hành thí nghiệm và nghiên cứu.

Cảm ơn bạn đã quan tâm và tìm hiểu thông tin về chuyên ngành Hóa sinh, Bộ môn Hóa Ứng Dụng.