MỘT NGÀY LÀM SINH VIÊN FT CỦA HỌC SINH TRƯỜNG THPT NGUYỄN HỮU HUÂN

Ngày 29/10 vừa qua, đoàn học sinh của Trường Trung học Phổ thông Nguyễn Hữu Huân (NHHÀ) đã có một buổi trải nghiệm thực tế tại Phòng Thí nghiệm Chế biến Thực phẩm (A1.601) thuộc Bộ môn Công nghệ Thực phẩm – Trường Đại học Quốc Tế (ĐHQG Tp.Hồ Chí Minh). Tại đây, các bạn đã có cơ hội tìm hiểu thêm các thông tin chi tiết về trường và ngành học; lắng nghe những chia sẻ bổ ích từ các anh chị cựu học sinh trường NHHÀ về kinh nghiệm học tập tại trường cũng như biết thêm nhiều định hướng, cơ hội việc làm liên quan đến ngành học. Không những thế, các bạn học sinh còn được hóa thân thành sinh viên IUFT thực thụ khi được trực tiếp tham gia tiết thực hành của môn học chuyên ngành mang tên “Cereal Product Technology”. Trong buổi học này, các bạn đã được tận tay làm ra các mẻ bánh quy thơm ngon, hấp dẫn; được đánh giá cảm quan ngay sau khi bánh ra lò và đặc biệt là còn được gói mang về khoe với phụ huynh và bạn bè nữa đó!
Hi vọng qua buổi trải nghiệm thực tế này, các bạn học sinh sẽ có cái nhìn chi tiết hơn về ngành Công nghệ Thực phẩm, qua đó có định hướng cụ thể và rõ ràng hơn trong việc xác định nguyện vọng cũng như hướng nghiệp sau này. IU Food Technology rất mong sau này sẽ có cơ hội gặp lại các bạn học sinh NHHÀ và đồng hành cùng các bạn trong một vai trò hoàn toàn mới nha!