• (+84) 028 3724 4270 - Ext.: 3233
  • biotech@hcmiu.edu.vn
  • Kp. 6, Linh Trung, Thu Duc, Ho Chi Minh city
HOẠT ĐỘNG
IUFT SEMINAR: CHOCOLATE – THE JOURNEY FROM BEAN TO BAR

IUFT SEMINAR: CHOCOLATE – THE JOURNEY FROM BEAN TO BAR

Ngày 03/11/2022 vừa qua, buổi hội thảo “Chocolate – The journey from bean to bar” do Bộ môn Công nghệ Thực phẩm, Đại học Quốc Tế – ĐHQG TP.HCM đồng tổ chức cùng Đại học Ghent – Vương quốc Bỉ và Công ty Puratos Grand-Place Indochina đã diễn ra vô cùng thành công và tốt đẹp.
Tại buổi hội thảo, các bạn sinh viên đã được lắng nghe những chia sẻ đầy tâm huyết và quý báu từ Giáo sư Koen Dewettinck và Giáo sư Kathy Messens – Đại học Ghent, Vương quốc Bỉ, về sự ảnh hưởng của giống cây trồng lên hương vị hạt cacao và những bí ẩn khoa học phía sau chất lượng của những sản phẩm socola tuyệt hảo từ Bỉ.
Không chỉ thế, các bạn còn được tìm hiểu về chương trình Cacao-Trace do công ty Puratos vận hành nhằm mang đến nhiều giá trị hơn cho hạt cacao và cải thiện đời sống của người nông dân Việt Nam từ cô Selene Scotton – Giám đốc Cacao khu vực APAC của Công ty Puratos Grand-Place. Đặc biệt, quy trình sản xuất từ hạt cacao đến thỏi socola thành phẩm cũng được anh Trần Quang Vinh – một cựu sinh viên IUFT đang làm việc tại Công ty, giới thiệu rất chi tiết và thú vị.
Buổi hội thảo đã khép lại trong bầu không khí tươi vui, đầy nhiệt tình từ các bạn sinh viên. Thân mời mọi người cùng nhìn ngắm lại những khoảnh khắc đẹp trong buổi hội thảo.
(𝐸𝑛𝑔𝑙𝑖𝑠ℎ)
——-
On 03/11/2022, the seminar “Chocolate – The journey from bean to bar” organized by the Department of Food Technology – International University (IU – VNU), Ghent University, and Puratos Grand-Place Indochina company was successfully carried out.
At the seminar, Professor Kathy Messens from Ghent University shared about the relationship between cocoa genotype and flavor potential, while Professor Koen Dewettinck talked about the science behind the quality and taste of Belgian chocolates. Their speech was inspiring, knowledgeable, and invaluable.
In addition, Ms. Selene Scotton – Regional Cocoa Manager APAC of Puratos Grand-Place Indochina also provided information on the Cacao Trace sourcing program conducted by the company, which aims at increasing the value of cacao beans and improving the quality of farmers’ life. Especially, Mr. Tran Quang Vinh – an IUFT alumnus, who currently works at PGPI, had a speech about the bean-to-bar chocolate manufacturing process as well.
The seminar came to an end in such an energetic and cheerful atmosphere. IUFT invites you to look at some memorable moments of the events.