• (+84) 028 3724 4270 - Ext.: 3233
  • biotech@hcmiu.edu.vn
  • Kp. 6, Linh Trung, Thu Duc, Ho Chi Minh city

Công trình nghiên cứu khoa học của Sinh viên

 

Năm Tên đề tài Chủ nhiệm đề tài
2021 Ảnh hưởng của dịch nang trứng lên sự tăng trưởng trong ống nghiệm của tế bào trứng lợn phân lập từ nang noãn thứ cấp (1-1.5 mm). HVCH. Lê Thị Chọn
MBTIU19005
2021 Phân tích tính khả thi của việc sử dụng kỹ thuật PCR trực tiếp để phát hiện ASFV từ mẫu bệnh phẩm cố định bằng formalin HVCH. Lê Phi Hùng
MBTIU19008
2021 Thiết lập hệ thống nuôi tăng trưởng trong ống nghiệm cho tế bào trứng phân lập từ nang noãn thứ cấp (1-1.5 mm) HVCH. Lâm Chí Thiện
MBTIU20005
2021 Nghiên cứu ảnh hưởng của mặn lên giai đoạn sinh trưởng của một số dòng cây đậu tương địa phương tại Việt Nam SV. Tạ Hoài Phương Khanh
BTBTIU19017
2021 Đánh giá khả năng quang hợp dưới điều kiện đất mặn của hai dòng đậu tương chuyển gen đáp ứng hạn hán và dòng đậu tương không chuyển gen SV. Trần Nguyễn Hoàng Tú
BTBTIU19045
2021 Nuôi cấy in vitro đỉnh sinh trưởng từ phôi dừa Xiêm Xanh (Cocos nucifera L.) SV. Lại Thuý Na
BTBTIU19160
2021 Tối ưu hóa quy trình chiết xuất polyphenol có hoạt tính chống oxy hóa từ rễ Đẳng sâm (Codonopsis pilosula) bằng phương pháp đáp ứng bề mặt HVCH. Trần Phạm Linh Phương
MBTIU20004
2021 Đánh giá chất lượng, chức năng, độ bền của trà hòa tan từ bột quả Điều (Anacardium occidentale L.) SV.Quách Vĩ Khang
BTFTIU19008
2021 Nghiên cứu điều kiện sản xuất bột trà hoà tan từ bột quả Điều (Anacardium occidentale L.) sử dụng phương pháp sấy phun SV. Châu Minh Thuận
BTFTIU19019
2021 Nâng cao giá trị của tinh dầu vỏ cam bằng các phản ứng hóa học SV. Nguyễn Ngọc Huyền
BTBCIU19007
2021 Nghiên cứu phản ứng khử tạo lactone trên Dipterocarpol ứng dụng trong hóa học lập thể. SV. Lê Minh Thắng
BTBCIU19015
2021 Nghiên cứu khả năng hấp phụ của than sinh học từ phế thải thủy hải sản SV. Phạm Xuân Tiến
BTCEIU19008
2021 Nghiên cứu về tối ưu hoá điều kiện trích ly peptide có hoạt tính sinh học từ thịt đầu tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei) bằng thiết kế Box-Behnken SV. Nguyễn Lê Vy
BTFTIU19030
2021 Tối ưu hoá điều kiện trích ly dịch chiết oxalate oxidase từ lúa gạo mầm (Oryza sativa L.). SV. Trần Minh Quân
BTFTIU20001
2020 Ảnh hưởng của ascorbic acid trong quá trình nuôi pre-maturarion tế bào trứng từ phôi thứ cấp lên khả năng phát triển của phôi bò nhân bản vô tính và kiểm tra đặc điểm di truyền từ phôi bào đơn thu nhận bằng kỹ thuật sinh thiết NCS. Phạm Trường Duy
PBTIU19002
2020 Nghiên cứu khả năng phát triển và đặc điểm của phôi bò có nguồn gốc từ tinh trùng đã chết của loài Bos gaurus được tiêm vào tế bào trứng Bos taurus  HVCH. Đào Quang Trí
MBTIU19019
2020 Đặc tính phát triển của phôi nhân bản vô tính khác loài giữa tế bào trứng heo và tế bào xô-ma của bò HVCH. Cao Thùy Khanh
MBTIU19009
2020 Ảnh hưởng của việc tiếp xúc fluoroquinolone đối với hình thái, sự phát triển và phiên mã của vi khuẩn tụ cầu vàng Staphylococcus aureus HVCH. Trần Vân Nhi
MBTIU19012
2020 Biến nạp và vai trò của nó trong sự phát triển kháng thuốc kháng sinh ở Pseudomonas aeruginosa ATCC 9027 HVCH. Trần Nguyễn Bảo Vy
MBTIU20007
2020 Phát hiện vi rút dịch tả lợn Châu Phi bằng phương pháp phản ứng chuỗi polymerase trực tiếp (Direct PCR) với mẫu máu và huyết thanh SV. Ngô Đặng Yến Nhi
BTBTIU17040
2020 Phân tích đặc điểm cây của đậu tương mang gien chuyển liên quan đến con đường chuyển hóa cytokinin trong điều kiện khô hạn SV. Võ Thị Mỹ Duyên
BTBTIU18330
2020 Nghiên cứu hoạt tính kháng sâu bệnh từ cây Ngâu ta và ứng dụng trong sản xuất thuốc bảo vệ thực vật có nguồn gốc sinh học SV. Lê Hoàng Thông
BTBTIU19040
2020 Phát triển màng bao chức năng phân hủy sinh học từ biopolymer liên kết với chất kháng oxi hóa tự nhiên HVCH. Nguyễn Thiên Ân
MFTIU20002
2020 Khả năng kháng õi hóa của dịch thủy phân tạo ra từ quá trình thủy phân chất nhầy hạt é bằng enzyme HVCH. Lê Trần Hoài Ân
MFTIU20001
2020 Khảo sát ảnh hưởng của điều kiện chiết tách đến lượng protein trong đậu đen xanh lòng (Vigna cyclindrica (L.) skeels) HVCH. Nguyễn Hoàng Khoa Nguyên
MFTIU20004
2019 Nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến việc điều chế than sinh học từ vỏ dừa ứng dụng trong ngành nuôi cấy mô thực vật Võ Thị Mỹ Duyên
BTBTIU18330
2019 Ảnh hưởng của Curcumin lên sự biểu hiện acetyl hóa histone trong giai đoạn kích hoạt gen hợp tử của phôi bò nhân bản vô tính và phẩm chất của phôi nang Phạm Quốc Định
MBTIU18006
2019 Cải thiện chất lượng phôi trinh sản heo và đánh giá sự hình thành cụm tế bào gốc Lê Bá Anh Mỹ
MBTIU18009
2019 Đánh giá Phycocyanin trong gel nano cho kem dược phẩm Đoàn Thị Thanh Trà
MBTIU18013
2019 Tối ưu hóa điều kiện xử lý enzyme cho các hợp chất sinh học của nước ép thanh long đỏ Hylocereus polyrhzus bằng thiết kế Box Behnken Lê Thị Hà Thanh
MFTIU18004
2019 Nghiên cứu ảnh hưởng của tác nhân kết tủa, nhiệt độ và pH lên hoạt tính enzyme oxalate oxidase chiết tách từ mầm lúa gạo Nguyễn Hữu Hương Duyên
MFTIU18002
2019 Cải thiện tỷ lệ thành công của việc phôi bò nhân bản vô tính bằng cách xử lý các chất ức chế quá trình histone deacetylation Phạm Minh Chiến
MBTIU18005
2019 Nuôi cấy phôi và tập huấn ra đất đối với giống dừa Xiêm Xanh Nguyễn Hà Vân Anh
BTBTIU18004
2019 Đánh giá sự nhiễm nấm, hàm lượng của một số hợp chất nổi tiếng trong lá cây Dừa cạn sau khi lên men với chủng Lactobacillus plantarum C19 và phát triển viên nang Nguyễn Phạm Quỳnh Anh
MBTIU18001
2019 Sản xuất hạt nanocompozit từ tinh bột sắn khử nhánh Trịnh Thị Mỹ Duyên
MFTIU18003
2019 Nuôi cấy in vitro và tập huấn ra vườn cho cây dừa Dứa Lê Phúc Minh An
BTBTIU17033
2019 Nghiên cứu phương pháp tạo hạt nano có khat năng mang thuốc ứng dụng trong điều trị bệnh Lê Hà Thu Uyên
BTBTIU18351
2019 Hiệu quả của việc sử dụng PCR trong việc xác định các chủng trực khuẩn mủ xanh được phân lập Trương Quang Minh
MBTIU18008
2019 Tác động của kháng sinh lên vài đặc điểm hình thể của Pseudomonas aeruginosa ATCC 9027 Huỳnh Thục Quyên
MBTIU18011
2019 Tối ưu quy trình PCR trực tiếp trên thực vật phục vụ cho việc kiểm định cây trồng (cây đậu tương) biến đổi gen Trần Khánh Thư
BTBTIU16134
2019 Nghiên cứu sự biểu hiện của các gen đáp ứng với stress hạn ở cây Arabidopsis có biểu hiện vượt mức gen đậu tương thuộc hệ thống hai thành phần Thái Chí Hùng
BTBTIU16073
2019 Khảo sát hiệu suất chuyển gen biến nạp vào vi khuẩn bằng phương pháp hóa học bằng cách bổ sung các chất phụ gia Nguyễn Thị Ngọc Nhi
BTBTIU16109
2019 Phân tích mối tương quan giữa các chuỗi protein HA của vi-rút cúm A thu thập tại Việt Nam qua các năm Nguyễn Hồ Trung
BTBTIU16142
2019 Ảnh hưởng của chất mang và nhiệt độ không khí đầu vào lên đặc tính hóa lý và các hợp chất chống oxy hóa có trong dịch chiết sấy phun của trái sim (Rhodomyrtus tomentosa) Đoàn Nguyễn Phương Nguyên
BTFTIU16076
2019 So sánh sự biểu hiện của các gen đáp ứng với hạn hán ở cây Arabidopsis không chuyển gen và chuyển gen có biểu hiện vượt mức Glycine max RR34 trong điều kiện thường và hạn hán Phạm Thái Ngọc Huyền
BTBTIU16076
2019 Đánh giá khả năng chịu hạn của cây đậu tương tăng cường biểu hiện gen CKX thông qua các thông số sinh hóa Lại Đình Nhân
BTBTIU16003
2019 Nghiên cứu ảnh hưởng thời gian của phương pháp tiền nuôi cấy tế bào trứng lên sự phát triển của trứng bò đang tăng trưởng Bùi Lê Quỳnh Như
MBTIU17014
2017 Nghiên cứu tổng quan về sự phân bố vật lý của các chủng vi khuẩn Trực khuẩn mủ xanh trên cơ thể người Sv. Nguyễn Lâm Quế Anh
BTBTIU14311
2017 Tác động của nano-cucurmin và kẽm đối với sự phát triển tính kháng thuốc ở vi khuẩn S. aureus Sv. Lê Quý Khang
BTBTIU13087
2017 Nghiên cứu ban đầu về khả năng ức chế enzyme alpha-glucosidase của các chiết xuất từ Ganoderma subresinosum và Blepharis maderaspatensis Sv. Nguyễn Thị Nhất Linh
BTBTIU14108
2017 Nghiên cứu hoạt tính sinh học của Ganoderma sp thu thập từ Tam Đảo Sv. Trần Thùy My
BTBTIU13107
2017 Nhân bản và thể hiện gen độc tính của Vibrio parahaemolyticus (AHPND/EMS) trên Escherichia coli Sv. Nguyễn Ngọc Thanh Trúc
BTBTIU13215
2017 Thiết lập và kiểm tra tính chất của tế bào gốc phôi trinh sản ở heo Sv. Ngô Cao Hoàng Long
BTBTIU14111
2017 Thiết lập tế bào gốc dòng giao tử cái từ mô buồng trứng heo và nghiên cứu sự biệt hóa thành tế bào trứng Hvch. Nguyễn Huy Hoàng
MBTIU16009
2017 Ảnh hưởng của nanocucurmin đối với sự phát triển của phôi bò nhân bản vô tính Sv. Phạm Quốc Định
BTBTIU13043
2017 Đánh giá khả năng chịu hạn của đậu tương chuyển gen có tăng cường biểu hiện gen GmIPT08 dựa trên các thông số chống chịu oxi hóa Sv. Nguyễn Hoàng Yến Nhi
BTBTIU14165
2017 Kiểm tra sự thay đổi của chỉ số hóa sinh ở cây chuyển gen Arabidopsis thaliana có tăng cường biểu hiện gene GmNAC109 do tác động của stress hạn Hvch. Nguyễn Cao Nguyễn
MBTIU15023
2017 Phân tích ảnh hưởng của việc thiếu nước đến dòng cây đậu tương tăng cường biểu hiện gen GmIPT10 dựa trên các thông số tính trạng thân rễ và chỉ số chịu hạn. Sv. Nguyễn Nguyên Chương
BTBTIU13364
2017 Đánh giá khả năng kháng khuẩn, kháng oxi hóa và chống ung thư của nấm Cordyceps militaris nuôi cấy ở Việt Nam Sv. Nguyễn Lê Nhất Phương
BTBTIU13268
2017 Nghiên cứu khả năng tạo linoleic axit dạng liên hợp và giảm lipid của vi khuẩn Lactobacillus fermentum phân lập ở đường tiêu hóa Sv. Trần Phú Tiến
BTBTIU13200
2017 Nghiên cứu điều kiện sản xuất GABA và phát hiện gadB/gadC genes của vi khuẩn Lactobacullus fermentum phân lập ở người Sv. Cát Thiện Phúc
BTBTIU13138
2017 Nhận biết tính kháng thuốc và các yếu tố độc lực của Enterococcus Faecium được phân lập từ cá nóc và dịch âm đạo Sv. Trần Hoàng Thanh Phương
BTBTUN12009
2017 Đánh giá ảnh hưởng của các loại chất cấy khác nhau đối với pin nhiên liệu vi sinh (MFC) trong xử lý rác thải Sv. Tô Thị Mỹ Duyên
BTBTIU13057
2017 Mô phỏng động học phân tử tác dụng của điện tường tĩnh lên sự phân bố vào màng lipid kép của một số phân tử mang điện tích khác nhau Sv. Nguyễn Thùy Dung Thi
BTBCIU13001
2017 Sử dụng lõi ngô đễ xử lý kim loại nặng trong nước thải Sv. Lê Đinh Hoài Thương
BTBCIU14063
2017 Thành phần hóa học, hoạt tính chống oxi hóa và chống ung thư từ vỏ bưởi Hvch. Trương Ngọc Quỳnh Phương
MFTIU16002
2017 Chiết tách, điều chỉnh và mô tả các đặc tính của pectin trích ly từ bưởi sử dụng phương pháp siêu âm hỗ trợ Sv. Tân Hoàng Nam
BTFTIU13061
2017 Ảnh hưởng của nhiệt độ và nồng độ chitosan đến tính chất hóa lý và cảm quan của dâu tây (Fragaria x ananassa) sau thu hoạch Sv. Nguyễn Hữu Hương Duyên
BTFTIU13170
2017 Ảnh hưởng của quá trình rang xay lên hoạt tính chống oxy hóa của hạt cà phê (Robusta) Sv. Huỳnh Đoàn Như Huyền
BTBTIU14329
2017 Tinh chế Papain từ đu đủ (Carcia đu đủ) để sản xuất enzyme tiêu hóa Sv. Ngô Nguyễn Phúc Nguyên
BTBCIU15019
2017 Tách chiết enzyme pepsin từ ruột cá hồi Oncorhynchus keta Sv. Nguyễn Thị Tú Như
BTBCIU14035
2016 Nghiên cứu tách tinh bột khoai lang bằng phương pháp enzyme cellulase và xác định tính chất hóa lý của tinh bột thu được Hvch. Nguyễn Ngọc Thanh Tiến
MFTIU16003
2016 Nghiên cứu tác động của chất phụ gia thực phẩm đến tính chất vật lý của kem sô-cô-la Sv. Nguyễn Thị Hoài An
BTFTIU13134
2016 Nghiên cứu tạo cây Arabidopsis chuyển gen 35S:GmHP08 bằng phương pháp nhúng hoa và sử dụng vi khuẩn Agrobacterium Hvch. Đậu Thị Thanh Thảo
MBTIU15028
2016 Nghiên cứu về 3,4-dihydroxy phenyl-L-alanine (DL-DOPA) tạo bởi plasnodia của nấm nhầy Stemonitis sp. Sv. Lê Ngọc Mai
BTBTIU13104
2016 Khảo sát sự thay đổi hoạt độ chất chống oxy hóa của cà phê bằng phương pháp xử lý enzyme Hvch. Nguyễn Quang Duy
MFTIU16001
2016 Xác định nhân tố có khả năng gây ức chế Vibrio parahaemolyticus trong nước nuôi cá rô phi Oreochromis niloticus Sv. Trần Gia Linh
BTARIU12006
2016 Nghiên cứu độ nhạy kháng sinh của các chủng trực khuẩn mủ xanh lâm sàng Sv. Trần Quang Hưng
BTBTIU13081
2016 Chiết xuất và phân tích các tính chất của pectine từ vỏ bưởi Sv. Mai Nguyễn Trâm Anh
BTFTIU13006
2016 Nghiên cứu ảnh hưởng của tiền xử lý mẫu bằng sóng siêu âm lên hàm lượng dầu có trong lá sả Sv. Thái Mỹ Hoa
BTBTIU12022
2016 Đánh giá khả năng chịu hạn của đậu tương chuyển gen có tăng cường biểu hiện gen GmNAC2 dựa trên các thông số tính trạng thân, rễ và chỉ số chịu hạn Hvch. Trần Thị Khánh Hòa
MBTIU15018
2016 Chế tạo màng cellulose acetate từ lục bình (Eichhornia crassipes) Sv. Ngô Nguyễn Tiến Đạt
BTBTIU13042
2016 Đánh giá tình trạng kháng thuốc kháng sinh của vi khuẩn gram âm trong mẫu nước ở sông Đồng Nai Sv. Võ Thị Thu Thảo
BTBIU12014
2016 Nghiên cứu quá trình lên men ca cao sử dụng chế phẩm sinh học từ Candida tropicalis và Bacillus subtilis nhằm tăng hàm lượng các chất hòa tan Sv. Phan Thu Uyên
BTBTIU14279
2016 Nghiên cứu sản xuất sản phẩm sử dụng liền từ củ riềng Sv. Lâm Nguyễn Tú Linh
BTFTIU13052
2016 Sử dụng phương pháp tuyển nổi để chiết xuất các hợp chất phenolic từ cây bìm bịp Sv. Nguyễn Thiên Kim
BTBCIU14021
2016 Tuyển nổi KCl trong hỗn hợp với NaCl dưới sự hỗ trợ của chất phụ thu Hvch. Lưu Quản Trọng
MBTIU16018
2016 Xác định hoạt tính sinh học của exopolysaccharide (EPS) phân lập từ vi khuẩn cộng sinh từ plasmodium của nấm nhầy Sv. Nguyễn Như Thảo
BTBTIU13370
2016 Ảnh hưởng của các điều kiện nuôi cấy lên sự sản xuất các hợp chất kháng khuẩn ở Streptomyces spp. Sv. Lâm Quốc Vĩnh
BTBTIU13238
2016 Khảo sát hoạt tính kháng khuẩn của chiết xuất từ tơ nấm phân hủy gỗ đối với các chủng vi khuẩn kháng thuốc Gram-âm Sv. Phạm Đỗ Minh ThưBTBTIU13187
2016 Phát triển phương pháp mới trong việc xử lý phức chất của kim loại để xác định hàm lượng kim loại trong nước thải Sv. Trương Anh Kiệt
BTBTIU14104
2016 Nghiên cứu khả năng hạ đường huyết từ cây dâm bụt được trồng tại miền Nam Việt Nam trong in vitro Sv. Trương Thị Hân
BTBTIU15003
2015 Thiết lập hệ thống nuôi cấy tế bào trứng heo chín trong ống nghiệm (IVM) nhằm để cải thiện phẩm chất phôi sau khi thụ tinh  Sv. Trần Thành Đoàn
BTBTIU10082
2015 Nghiên cứu sự ảnh hưởng của pH, thành phần rắn (MnO2, Zn) của pin acid, alkaline và muối diêm tới thời gian nấu ngô Sv. Mạch Quốc Tuấn
BTBTIU12024
2015 Vai trò của cá rô phi, Oreochromis niloticus, trong việc kiểm soát sự phát triển của vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus gây “Hội chứng chết sớm” (EMS) trên tôm Sv. Hồ Hải Cơ
BTARIU12015
2015 Xác định khả năng ức chế vi khuẩn gây hội chứng tôm chết sớm (EMS) của phân cá rô phi, Oreochromis niloticus Hvch. Lê Ngọc Phương Thanh
MBTIU15007
2015 Nghiên cứu thành phần và hoạt tính sinh học của hạt Chia (Salvia hispanica L.) trong quá trình nảy mầm Sv. Nguyễn Khánh Linh
BTFTIU11017
2015 Nghiên cứu về ảnh hưởng của nhiệt độ xử lý lên 5-Hydroxymethyl-furfural và đặc tính chống oxi hóa của mật ong. Sv. Võ Kiều Trinh
BTFTIU12028
2015 Nghiên cứu tính kháng thuốc của các chủng vi khuẩn Tụ cầu vàng Staphylococcus aureus phân lập tại Tp.HCM Sv. Nguyễn Thị Bích Vân
BTBTIU12067
2015 Sàng lọc và phân tích khả năng chịu stress hạn và mặn của cây Arabidopsis được chuyển gen GmNAC085. Sv. Lê Ngọc Thanh Vy
BTBTIU11050
2015 Ảnh hưởng của điều kiện tách chiết lên chất màu tự nhiên của trái lê-ki-ma (Pouteria campechiana (Kunth) Baehni.) Sv. Huỳnh Đỗ Bảo Tâm
BTFTIU12045
2015 Đánh giá tiềm năng sử dụng nấm mốc trong xử lý kim loại nặng có trong bùn  Sv. Lương Kim Loan
BTBTIU11047
2015 Đánh giá khả năng diệt tổng khuẩn của hệ lọc bằng tơ nấm trong nước thải nuôi trồng thủy sản. Sv. Trần Thị Phương Linh
BTARIU11024
2015 Phân tích các độc tố trên những chủng Vibrio parahaemolyticus phân lập ở Việt Nam Hvch. Ngô Nguyên Vũ
MBTIU15012
2015 Hoạt tính sinh học của nấm phân lập từ cây thông lá đỏ (Taxus wallichiana) Hvch. Võ Duy Lê Giang
MBTIU14010
2015 Sàng lọc các chủng Bacillus thuriengisis từ Bình Dương (Việt nam) có khả năng diệt ấu trùng muỗi vằn Ades aegypti Sv. Võ Ngọc Triều
BTBTIU12053
2015 Phân tích sự chống chịu stress phi sinh học của cây Arabidopsis mang đột biến nup. Sv. Phạm Ngọc Phương Trang
BTBTIU11083
2015 Khảo sát một số tác dụng sinh học của tỏi đen (black garlic) trong các điều kiện lên men khác nhau Sv. Nguyễn Thị Thảo Ngân
BTBTIU12064
2015 Nghiên cứu và phát triển thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường loại II từ chiết xuất cây cỏ sữa lá lớn Euphorbia hirta Linn Sv. Trần Thị Minh
BTFTIU11061